Giải đáp những thắc mắc thường gặp về hồng sâm baby

Hồng sâm baby – 1 sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ hỗ trợ tăng sức đề kháng, kích thích trẻ ăn ngon miệng và đặc biệt phù hợp với những trẻ biếng ăn, hay ốm vặt,… Dưới đây là những thắc mắc và lời giải đáp về hồng sâm baby giúp bạn hiểu sâu hơn về sản phẩm.

1. Trẻ bao nhiêu tuổi thì được uống hồng sâm baby?

Các chuyên gia Hàn Quốc cho biết trẻ từ 2 tuổi trở lên mới nên dùng hồng sâm baby vì lúc này hệ tiêu hóa và tuần hoàn của trẻ đã hoàn thiện đầy đủ giúp trẻ hấp thu và tiêu hóa được đầy đủ các dưỡng chất có trong hồng sâm baby, các vitamin từ rau, củ, quả cũng như là các nguyên liệu đông y như hoàng tinh, bạch linh, nhung hươu,… 

Trẻ từ 2 tuổi trở lên mới nên dùng hồng sâm baby

Thời điểm 2 tuổi là thời điểm thích hợp dùng hồng sâm vì đây là giai đoạn trẻ đã cai sữa mẹ - giai đoạn mà trẻ dễ bị thiếu hụt vi khoáng chất, mất cân bằng dưỡng chất, biếng ăn, thể lực yếu,… và hồng sâm là một thực phẩm hỗ trợ sức khỏe an toàn mà hiệu quả cho trẻ.

Không nên dùng hồng sâm cho trẻ dưới 2 tuổi, nhất là trẻ dưới 20 tháng tuổi vì trẻ có thể không quen hoặc không hấp thu được hết các thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm có thể gây nôn trở hoặc là khó tiêu cho trẻ. Hơn nữa giai đoạn này trẻ đang bú mẹ nên chỉ cần một số thực phẩm khác như là trái cây, bột ăn dặm, sữa công thức,… là đủ để phát triển khỏe mạnh và toàn diện rồi, không cần phải dùng tới hồng sâm nữa.

2. Trẻ uống hồng sâm baby liệu có bị phản ứng phụ gì không?

Mặc dù hồng sâm đã được tinh chế và lành tính hơn rất nhiều so với nhân sâm nhưng những thành phần nguyên liệu khác đều có nguồn gốc từ thiên nhiên nên với những trẻ có cơ địa quá nhạy cảm có thể trẻ gặp phải một số tác dụng phụ như táo bón nhẹ, nổi rôm,… Vì thế khi cho con uống, mẹ nên chú ý quan sát, nếu có dấu hiệu trên thì cho con dừng 3 ngày thì uống tiếp. Đã có trường hợp lần đầu trẻ dùng hồng sâm chưa quen hoặc do thành phần tương tác với thức ăn, thuốc mà trẻ đang dùng nhưng khi cho trẻ dùng tiếp thì lần thứ 2, thứ 3 thì không có biểu hiện gì. Tuy nhiên tỉ lệ trẻ gặp phản ứng phụ như trên là rất ít, gần như là không có.

Hồng sâm baby có thành phần từ thiên nhiên nên rất lành tính

3. Có nên dùng hồng sâm của người lớn cho trẻ không?

Các chuyên gia khuyến cáo trẻ dưới 11 tuổi tuyệt đối không được dùng hồng sâm người lớn cho trẻ, cần chọn loại hồng sâm vitamin dành riêng cho trẻ. Còn trẻ từ 11 tuổi trở lên thì có thể dùng chung với người lớn nhưng lượng dùng chỉ bằng 1/3 so với người lớn và cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

4. Tại sao con tôi dùng hồng sâm baby không thấy có hiệu quả gì?

Do cơ địa mỗi bé khác nhau và chế độ dinh dưỡng hàng ngày khác nhau nên công dụng của hồng sâm baby với từng bé sẽ không giống nhau. Một số trường hợp đặc biệt có thể thấy kết quả chậm hơn. Thêm nữa các bậc cha mẹ cần lưu ý: Phải dùng hồng sâm trẻ em liên tục trong ít nhất là 3 tháng mới thấy được kết quả.
 

Viết bình luận