5 cách giúp trẻ hết biếng ăn cực hiệu quả

Bé nhà bạn biếng ăn, chậm tăng cần, dù bằng tuổi các bạn cùng trang lứa nhưng nhìn con thấp và bé nhỏ hơn các bạn rất nhiều? Mẹ đang đau đầu và lúng túng không biết nên làm gì để trẻ hết biếng ăn ? Nếu vậy bạn hãy kiên trì đọc hết bài viết này nhé chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Để trẻ hết biếng ăn bạn hãy thực hiện theo những cách dưới đây nhé.

1. Tuyệt đối không nên ép con ăn

Hầu hết các mẹ thấy con biếng ăn đề muốn cố gắng ép con ăn nhiều, nhưng mẹ có hiểu điều này vô tình đã tạo áp lực tâm lý cho trẻ trong mỗi bữa ăn, đến bữa ăn trẻ sẽ có tâm lý sợ ăn và giả vờ đau bụng, khó chịu.... Thay vì ép con phải ăn mẹ nên cố gắng tạo nên một không khí trong bữa ăn vui vẻ thoải mái để trẻ có thể chủ động ăn một cách thoải mái nhất.

2. Tăng cảm giác ăn uống ngon miệng bằng hồng sâm baby

Theo như lời khuyên của các chuyên gia, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ là do việc hấp thụ kém các chất dĩnh dưỡng , vì vậy mẹ cần bổ sung thêm các chất như kẽm, các loại vitamin B.... để tăng cảm giác ngon miệng ở trẻ nhỏ, một trong những thực phẩm có chứa đầy đủ dinh dưỡng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, cải thiện chứng biếng ăn hiệu quả đó chính là sản phẩm Hồng sâm baby Vitaginseng với các thành phần chính là Bột nước cốt hồng sâm lên men [Hàn Quốc, tổng ginsenoside Rb1, Rg1 và Rg3 là 30mg/g (tỷ lệ cấu tạo củ hồng sâm 70%, rễ hồng sâm 30%)] 6.66%,  bột sữa (Hàn Quốc) 41.4%, bột nước cốt chuối (Israel) 41.4% , bột nước cốt 7 loại berry 4.9%, bột nước cốt hỗn hợp rau củ 4.9%, men khô (vitamin D) 0.74%. giúp trẻ cải thiện chứng biếng ăn, phát triển trí não và tăng cường hệ miễn dịch giúp con luôn khỏe mạnh. Theo kết quả điều tra khảo sát thì tại Hàn Quốc thì có đến 9/10 trẻ dùng hông sâm ở độ tuổi từ 2-15.

3. Tạo hứng thú cho bé trong bữa ăn

Theo như kết quả điều tra phân tích mà chúng tôi nhận được, phần lớn nguyên nhân dẫn đến sự biếng ăn của trẻ nhỏ đó chính là do thực đơn ăn uống nghèo nàn dẫn đến tình trạng bé không có hứng thú với bữa ăn, chính vì vậy khi chế biến đồ ăn các mẹ lưu ý đa dạng các món ăn tuy nhiên vẫn phải đảm bảo 4 nhóm thực phẩm chính là Tinh bột, chất béo, đạm và rau quả,không những thế mẹ nên trang trí các món ăn sao cho thật bắt mắt và thu hút được sự chú ý của trẻ

4. Chia nhỏ các bữa ăn

Đối với những trẻ biếng ăn, lười ăn, thời gian đầu bạn nên chia nhỏ các bữa ăn của con ra làm nhiều bữa , bởi đối với trẻ nhỏ hệ tiêu hóa vẫn còn rất non yếu chính vì vậy thay vì bắt con phải ăn hết khẩu phần ăn trong 3 bữa thì bạn có thể để con ăn 6 bữa như vậy trẻ vẫn đảm bảo ăn hết mà không có cảm giác bị ép ăn.

5. Tập cho trẻ thói quen thể dục mỗi ngày

Tập thể dục là một trong những thói quen tốt giúp trẻ rèn luyện sức khỏe và cải thiện tình trạng biếng ăn chậm lớn khá hiệu quả, bạn có thể đưa con ra ngoài chơi, cho trẻ đi xe, học bơi....giúp trẻ tiêu hao năng lượng nhanh chóng khiên con trở lên năng động và mau đói hơn.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về các phương pháp giúp trẻ hết biếng ăn bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể áp dụng thành công và cải thiện được chứng biếng ăn ở trẻ nhà mình.

Viết bình luận