VTV.VN: Hồng sâm lên men enzyme - chống xơ vữa động mạch

24 người tham gia khỏe mạnh đã được tuyển dụng dựa trên các tiêu chí: độ tuổi từ 18 - 70, chỉ số BMI dưới 30, huyết áp nhỏ hơn 140/90 mmHg khi sàng lọc. Ngoài ra, loại trừ các yếu tố: mắc chứng cao huyết áp, bị bệnh tiểu đường, bệnh thận hoặc gan, rối loạn chảy máu, đang mang thai hoặc cho con bú, sử dụng thuốc theo toa, sử dụng các chất bổ sung thảo dược trong vòng 3 tuần kể từ lần nghiên cứu đầu tiên, mắc bất kỳ bệnh chính nào khác và uống rượu nhiều hơn 2 ly/ngày.

Những người tham gia được hướng dẫn tuân theo chế độ ăn kiểm soát nitrat trong 3 ngày trước khi đến nghiên cứu. Tất cả những người tham gia đã ký văn bản đồng ý trước khi bắt đầu nghiên cứu. Quyết định phê duyệt đã được công bố từ Ủy ban Đạo đức Nghiên cứu Bệnh viện St. Michael và Tổng cục Sản phẩm Y tế Canada.

Dựa trên một phương pháp Thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, có đối chứng, những người tham gia được uống một liều 400mg chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc được làm giàu hoạt chất Ginsenoside Rg3 hoặc giả dược. 

23/24 cá nhân sau đó đã hoàn thành nghiên cứu (một người tham gia đã rút khỏi nghiên cứu do các ràng buộc về thời gian không liên quan đến nghiên cứu).

Kết quả: nghiên cứu đã chứng minh tác dụng đáng kể của hồng sâm Hàn Quốc được làm giàu hoạt chất Ginsenoside Rg3 trong việc giảm các chỉ số về áp suất máu. 

Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên chứng minh rằng nhân sâm được làm giàu ginsenoside Rg3 cải thiện đáng kể các chỉ số chức năng mạch máu ở người trẻ tuổi khỏe mạnh có áp suất máu trong phạm vi thấp bình thường và có thể có tác động thuận lợi tới động mạch chủ.

Do đó, ở những người khỏe mạnh, bổ sung nhân sâm Hàn Quốc làm giàu Rg3 có thể được coi là một khả năng khả thi trong việc chủ động phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

Link: 
https://vtv.vn/suc-khoe/hong-sam-len-men-enzyme-chong-xo-vua-dong-mach-20191219204013593.htm
https://btginvietnam.vn/hong-sam-cao-cap-gin-dang-vien

Viết bình luận