Vì sao không nên dùng nhân sâm cho người bệnh ung thư?

Vì sao không nên dùng nhân sâm cho người bệnh ung thư? Đây là câu hỏi của rất nhiều các bệnh nhân, bởi vì có rất nhiều thông tin đưa ra là sử dụng hồng sâm có thể hỗ trợ điều trị ung thư, nhưng tại sao lại không nên dùng nhân sâm cho người bệnh ung thư? Bị ung thư nên dùng hồng sâm như thế nào? Để có câu trả lời cho mình, mời bạn hãy cùng theo dõi câu trả lời dưới đây nhé.

Vì sao không nên dùng nhân sâm cho người bệnh ung thư?

Từ ngàn xưa, Nhân sâm được coi là loại thảo dược đứng đầu của Y học Cổ truyền. Nhân Sâm sẽ không chỉ có các chức năng giúp bồi bổ nâng cao sức khỏe, giúp tăng cường sinh lực mà nó còn hiệu quả với rất nhiều căn bệnh.

Theo người xưa, Nhân Sâm sẽ không dùng được cho căn bệnh ung thư, bởi vì Nhân Sâm là thực phẩm bổ dưỡng, nếu như dùng Nhân Sâm sẽ làm cho các tế bào ung thư có thể phát triển càng gây ra nguy hiểm. Quan niệm đó có còn đúng không?

Vì sao không nên dùng nhân sâm cho người bệnh ung thư?

Vì sao không nên sử dụng nhân sâm cho người bệnh ung thư?

Quan niệm nhân sâm giúp tế bào ung thư phát triển có đúng không?

Ngày nay, cùng với sự phát triển và sự hiện đại của khoa học, rất nhiều công trình nghiên cứu đã có thể xác định từng loại hoạt chất cụ thể có ở trong Nhân sâm và có những tác dụng dược lý rất đặc trưng của mỗi loại hoạt chất. Trong hơn 30 loại hoạt chất ginsenosides có được 2 hoạt chất là ginsenoside Rh2, Rg3. Ginsenoside Rh2, Rg3 đang hiện có ở trong nhân sâm tươi và loại Sâm núi hoang dã, chỉ chiếm một lượng rất ít (chỉ 0,01 – 0,03%)

Những tính năng của các ginsenoside có hiệu quả kỳ diệu đã nhận sự chú ý của các nhà nghiên cứu. Thông qua các kết quả nghiên cứu của các tổ chức đứng hàng đầu thế giới, họ đã khám phá ra được ginsenoside Rh2, Rg3 có chức năng sẽ cùng một lúc tác động lên những người bệnh ung thư.

Những nghiên cứu về Nhân Sâm đối với căn bệnh ung thư

Hiện nay, có hàng ngàn dự án nghiên cứu về các tác dụng của Nhân Sâm đối với vấn đề về sức khỏe. Trong đó đã có hàng trăm công trình nghiên cứu về các tác dụng của Nhân sâm đối với những người mắc bệnh ung thư. Và kết quả nghiên cứu cho thấy “Các hoạt tính có trong Nhân Sâm sẽ thực sự có các tác động lớn đối với nhân loại ở trong việc giúp phòng chống và giúp ngăn chặn căn bệnh ung thư”.

Trong các nghiên cứu tại bệnh viện Ung thư Hàn Quốc (tại Seoul, Hàn Quốc) của các tác giả là Yun TK, Choi SY, Yun HY (Hàn Quốc) đã được đăng tải lên Thư viện Y học Quốc Gia Hoa Kỳ.

Trong 905 cặp nghiên cứu với bệnh chứng đã được chia thành từng nhóm để dùng các loại củ Nhân Sâm khác nhau. Nhóm dùng Nhân Sâm tươi đã chiết xuất, và nhóm dùng bột Nhân Sâm, cùng nhóm dùng Hồng Sâm.

Kết quả nghiên cứu bệnh chứng

Những nghiên cứu về Nhân Sâm đối với căn bệnh ung thư

Quá trình nghiên cứu hồng sâm hỗ trợ điều trị ung thư

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy, những người dùng sản phẩm chiết xuất từ nhân sâm hoặc là nhân sâm đã qua chế biến thì có nguy cơ giảm thiểu bệnh ung thư rất đáng kể. Và các nguy cơ càng giảm dần khi tần suất và cả thời gian dùng Nhân Sâm sẽ càng tăng. Trong số nhóm những người dùng Hồng sâm, thì không có tử vong do bệnh ung thư xảy ra ở trong suốt quá trình theo dõi.

Đối với các loại bệnh ung thư, ORS cho ung thư miệng, môi, họng, dạ dày, thực quản, thanh quản, colorectum, gan, tụy, phổi và cả buồng trứng đã thấy được giảm đáng kể bằng việc sử dụng sâm.

Trong số đó 24 người bị ung thư sử dụng hồng sâm (nhân sâm đã được chế biến), không có tình huống tử vong ung thư xảy ra ở trong thời gian theo dõi bệnh. Nguy cơ ung thư ở dạ dày và phổi giảm đi đáng kể khi dùng hồng sâm, điều này cho thấy ý nghĩa thống kê kết quả trong những năm tiếp theo.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng đã cho thấy nhóm những người dùng Nhân Sâm tươi, dùng nước trái cây Nhân Sâm, hay Nhân Sâm và trà đều không thấy giảm thiểu ung thư.

Người bệnh ung thư sẽ nên dùng loại nhân sâm nào?

Hiệu quả của Nhân sâm dùng cho người bệnh ung thư sẽ phải phụ thuộc vào các hoạt tính ginsenoside có ở trong Nhân Sâm. Các bằng chứng nghiên cứu cho thấy, Nhân Sâm đã được chế biến là Hồng Sâm, có các thành phần ginsenoside được tăng lên đáng kể so với loại Nhân Sâm tươi. Nên hiệu quả của Hồng Sâm vượt trội hơn so với Nhân Sâm.

Người bệnh ung thư sẽ nên dùng loại nhân sâm nào?

Người bị ung thư nên sử dụng hồng sâm RG3 300

Tại Hàn Quốc, Hồng Sâm sẽ được tinh chiết bằng dây chuyền chế biến Hồng Sâm với nhiều công đoạn, tinh chế Hồng Sâm sẽ mang lại được hiệu quả cao hơn cho người bệnh, và đặc biệt là đối với bệnh nhân bị Ung thư.

Tập đoàn BTGin với công nghệ sản xuất làm giàu hàm lượng Rg3 bằng enzym đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm Rg3 300 với hàm lượng Rg3 lên tới 50mg/túi 2mg. Đây là sản phẩm có hàm lượng Rg3 cao nhất trên thế giới hiện nay. Đặc biệt đây là sản phẩm có tỉ lệ cân bằng 50/50 giữa hai dạng đồng phân quang học của Rg3(S) và Rg3(R). Do đó sản phẩm Rg3 300 không những giúp chống oxi hóa, thúc đẩy miễn dịch mà còn giúp giảm Methyl hóa ADN và ức chế sự phát triển tế bào.


Chính nhờ vào hàm lượng Rg3 tăng đột biến sau khi tinh chế đã nâng lên hiệu quả của Hồng Sâm enzym cao hơn rất nhiều lần so với nhân sâm. Chính vì thế mà rất nhiều các căn bệnh nan y mà ngành y học hiện đại vẫn không thể cứu chữa nhưng mà nhờ sử dụng Hồng Sâm enzym đã được tinh chế, nó như một kỳ tích, và họ đã tìm lại được sức khỏe đã mất khi điều trị đặc trị kết hợp sử dụng hồng sâm Rg3.

Mua HỒNG SÂM ROYAL RG3

Những lưu ý khi chuẩn bị sử dụng nhân sâm 

- Hồng Sâm chỉ có tác dụng như là một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư, đây không phải là thuốc thay thế cho các phương pháp chữa bệnh nhưng hỗ trợ điều trị lại rất tốt. Các hoạt chất ginsenosides có tác dụng giúp khống chế và giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nếu như dùng đều đặn, sẽ có thể triệt phá các tế bào ung thư. Các ginsenosides làm tăng cường khả năng miễn dịch, giúp nâng cao thể trạng cho người bệnh, giúp người bệnh sẽ vượt qua tác dụng phụ khi điều trị hóa trị, xạ trị.

Những lưu ý khi chuẩn bị sử dụng nhân sâm 

Vì sao không nên sử dụng nhân sâm cho người bệnh ung thư? Nên dùng hồng sâm không?

- Không phải Nhân Sâm, hay Hồng Sâm nào cũng có được tác dụng là như nhau. Hiệu quả Nhân Sâm mang lại sẽ phụ thuộc vào hàm lượng ginsenosides có ở trong nhân sâm. Có loại sẽ gần như có rất ít hoặc là không có hoạt tính ginsenosides Rh2, Rg3, Rg1, Rg2... Nên chỉ có các tác dụng giúp tăng cường sức khỏe và không có hiệu quả đối với điều trị bệnh. Với dây chuyền sản xuất hiện đại nhất của mình, công ty BTGin Hàn Quốc đã có thể chế biến được hồng sâm đạt chất lượng cao nhất, và đã nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Hồng Sâm RG3 có hàm lượng ginsenoside Rh2, Rg3, Rg1, Rg2 cao gấp 30 lần sản phẩm thông thường.

Vậy qua thông tin chi tiết ở trên, các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc "vì sao không nên sử dụng nhân sâm cho người bện ung thư" rồi nhé.

Để có thêm thông tin, kính mời quý anh chị hãy cùng lắng nghe đánh giá của PGS.TS Lê Chính Đại – Nguyên phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai về công dụng của sâm đối với bệnh nhân ung thư nhé.

 

Nguồn: http://btginvietnam.vn

Viết bình luận