Trẻ 2 tuổi biếng ăn nên bổ sung gì vào thực đơn

Hỏi: Bé nhà tôi được 24 tháng tuổi cháu năng 10kg, cháu nhanh nhẹn khỏe mạnh tuy nhiên rất lười ăn chỉ uống sữa 1 ngày cháu uống hết 900ml sữa tuy nhiên khi cháu ăn rất kém chỉ được 1,2 miếng là nhè ra, tôi không biết bổ sung thêm chất gì vào thực đơn dinh dưỡng cho cháu để khắc phục tình trạng trên rất mong nhận được tư vấn từ chuyên gia

( Nguyễn Thị Nguyệt Minh)

Trả lời: Bạn Nguyệt Minh thân mến bé nhà bạn biếng ăn? Cháu chỉ ăn 1,2 miếng là nhè ra không ăn nữa đây là tình trạng biếng ăn mà các bậc cha mẹ thường thấy ở trẻ nhỏ,1 ngày cháu uống hết 900 ml sữa là rất tốt tuy nhiên chỉ uống sữa mà không ăn cháo sẽ không bổ sung được đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Theo như bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ mà bộ y tế ban hành thì đối với bé 2 tuổi cân nặng chuẩn của con phải đát mức 11,2 đến 14 kg mới là mức trung binh bé nhà bạn được 10kg ra còi so với cùng trang lứa.

Để có thể biết chính xác cơ thể bé thiếu chất gì và cần bổ sung những dưỡng chất gì bạn có thể  cho con đi khám bác sỹ dinh dưỡng hoặc bác sỹ nhi khoa để biết được con mình thiếu chất gì và bổ sung thêm.

Trong trường hợp nếu như gia đình không thể cho cháu đi khám được thì mẹ nên bổ sung cho con thực phẩm chức năng Hồng sâm baby vitamin sẽ rất tốt, hồng sâm vitamin là một trong những thực phẩm vàng được các mẹ Hàn lựa chọn sử dụng khi con biếng ăn còi cọc suy dinh dưỡng và chậm lớn.

Hồng sâm baby Vitamin được tinh chất từ bột hồng sâm enzim lên men kết hợp với Vitamin D tự nhiên, 8 loại siêu quả, 20 loại rau củ bố sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu chon con. Mẹ có thể nhìn thấy sự khác biệt của con chỉ sau 4 tuần sử dụng, con ăn ngon miệng hơn, ngủ ngoan hơn và phát triển cả về trí não lẫn thể lực một cách toàn diện.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết và cơ bản nhất về vấn đề trẻ 2 tuổi biếng ăn nên làm gì và nên bổ sung gì bạn có thể tham khảo, mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0903 407 198