Tại sao trẻ em dùng hồng sâm sẽ tốt hơn nhiều so với nhân sâm?

Hồng sâm và nhân sâm đều là những thảo dược quý hiếm rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của cơ thể thế nhưng đối với trẻ em thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên dùng hồng sâm hơn là nhân sâm để đảm bảo an toàn và tốt nhất cho trẻ. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.


Nhân sâm có màu trắng, có vị ngọt hơi đắng, nhân sâm là loại sâm tươi mới được thu hoạch về và chưa qua chế biến. Thế nên nhân sâm tươi chỉ là một loại thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe và một số chức năng khác cho cơ thể chứ chưa có khả năng làm thuốc chữa bệnh. Do đó nhân sâm chưa qua chế biến có nhiều tác dụng phụ nên cũng rất kén người sử dụng, nhân sâm không được khuyến cáo dùng cho những người có thể trạng yếu (bị cảm mạo, phong hàn), người đau bụng do lạnh bụng, người huyết áp cao, phụ nữ đang mang thai và trẻ em.

                                            

Nhân sâm màu trắng

Nhưng hồng sâm thì lại khác. Hồng sâm chính là sản phẩm thu được của nhân  sâm sau khi đã qua quá trình chế biến. Những củ nhân sâm tươi ngon nhất, đạt đủ 6 năm tuổi sẽ được lựa chọn theo tiêu chuẩn khắt khe được đem hấp bằng hơi nước sau 72h (có thể hấp chân không hoặc hấp bằng gạch nung truyền thống). Sau đó sẽ đem đi sấy khô để mất bớt hơi nước, còn khoảng 14% hơi nước và đem phơi khô tiếp bằng ánh sáng tự nhiên là thu được hồng sâm.

                                            

Hồng sâm có màu đỏ sẫm


Hồng sâm thu được sẽ có màu đỏ sẫm và có thành phần hóa học đã được biến đổi: Hàm lượng Saponin có trong hồng sâm tăng từ 18 đến 34 thành phần nên công dụng cũng được nâng lên và phù hợp hơn với nhiều đối tượng, trong đó có trẻ em.


Chính bởi ưu điểm lành tính, giàu dinh dưỡng như thế nên hồng sâm chính là sự lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất cho bé yêu của bạn. Một số loại hồng sâm baby – dòng hồng sâm sản xuất dành riêng cho trẻ em hiện đang được các bậc cha mẹ trên thế giới ưa chuộng và lựa chọn cho con như là: Hồng sâm baby Vitaginseng, hồng sâm baby CHIN GU RANG hay hồng sâm baby Kidgel,… sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi đang phân vân chưa biết nên chọn mua hồng sâm nào tốt nhất cho con.

Viết bình luận