VTV.VN: Kháng ung thư, nhân sâm có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư?

VTV.vn - Các nghiên cứu phát triển biện pháp mới kháng ung thư đang hướng tới việc sử dụng sản phẩm tự nhiên có thể gây ức chế hay ngăn chặn ung thư, trong đó có hồng sâm Hàn Quốc.

 

Hiệu quả của việc sử dụng nhân sâm trong điều trị ung thư đã được kiểm chứng dựa vào kết quả nghiên cứu bệnh chứng trên 905 cặp được ghép với nhau .

Các đối tượng tiến hành nghiên cứu đã được lựa chọn từ các bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Trung tâm Ung thư Hàn Quốc (KCCH), Seoul. Đây là một trung tâm ung thư lớn ở Hàn Quốc. Hàng năm, KCCH chẩn đoán trung bình 5.000 ca bệnh ung thư mới tại Hàn Quốc.

Tiêu chí lựa chọn cho các trường hợp là mới được chẩn đoán ung thư, xác nhận chẩn đoán ung thư bằng xét nghiệm bệnh lý trong độ tuổi 20 hoặc lớn hơn. Tổng cộng có 905 bệnh nhân đáp ứng các tiêu chí này và tất cả các bệnh nhân đều đồng ý tham gia nghiên cứu.

Trong số 905 cặp bệnh - chứng, 436 cặp là nam và 469 cặp là nữ. 1/3 số bệnh nhân ung thư ở độ tuổi 50 - 59, với độ tuổi trung bình của nam và nữ lần lượt là 51 và 48 tuổi. 

Để xem xét mối quan hệ liều đáp ứng giữa mức tiêu thụ nhân sâm và ung thư, tất cả các loại và hình thức sản phẩm nhân sâm đã được kết hợp và tần suất dung nạp nhân sâm được phân thành 4 cấp độ: 1-3 lần mỗi năm, 4 - 11 lần mỗi năm và một lần mỗi tháng trở lên. Kết quả thử nghiệm xu hướng cho thấy sự giảm đáng kể tỷ lệ ung thư với sự tăng lên của lượng nhân sâm nạp vào cả ở nam cũng như ở nữ.

Một thông tin đáng chú ý nữa là gần đây, những tác dụng chống ung thư đã được củng cố bởi các nghiên cứu trên động vật. Đã có báo cáo ghi nhận việc sử dụng chiết xuất nhân sâm gây ức chế sự tăng trưởng khối u cổ trướngở chuột. Sự tăng trưởng khối u đã bị ức chế một cách hiệu quả ở chuột bị ung thư mô liên kết sau khi uống chiết xuất nhân sâm. 

Link:
https://vtv.vn/suc-khoe/nhan-sam-co-the-khang-ung-thu-20191024222312154.htm

https://btginvietnam.vn/rg3-ho-tro-dieu-tri-benh-ung-thu

Viết bình luận