Thức uống tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả trong mùa dịch

Hệ miễn dịch là một cơ chế tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh từ trong môi trường xung quanh. Có rất nhiều lý do khiến cho hệ miễn dịch bị suy yếu như là chế độ ăn uống bị thiếu chất, thiếu vận động. Khi đó hệ miễn dịch sẽ bị yếu đi, cơ thể sẽ có các nguy cơ cao bị nhiễm phải các mầm bệnh hoặc là khiến những người đang bệnh càng nặng hơn. Vì vậy, những sản phẩm như thức uống tăng cường hệ miễn dịch, thực phẩm giúp nâng cao đề kháng sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt hơn.

Thức uống tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, dễ tìm kiếm

Vitamin C giúp tăng cường cho hệ miễn dịch

Vitamin C, là một chất dinh dưỡng rất thiết yếu của cơ thể, vitamin C hoạt động như là một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ, giúp tăng cường các khả năng bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Bởi với khả năng chống sự oxy hóa, vitamin C sẽ giúp bạn chống lại được các gốc tự do – một loại phân tử sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn.

Thức uống tăng cường hệ miễn dịch

Nước ép cam giúp tăng cường hệ miễn dịch

Ngoài ra, vitamin C cũng còn được cho là giúp sự thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu. Đây là chìa khóa để giúp chống lại sự nhiễm trùng.

Có một số các bằng chứng cho thấy vitamin C còn có thể đặc biệt rất hữu ích ở trong việc tăng cường cho hệ thống miễn dịch của những người bị stress.

Tuy nhiên, bởi vì cơ thể bạn sẽ không sản xuất hoặc không lưu trữ được vitamin C nên các bạn cần bổ sung nó trong hàng ngày thông qua các thực phẩm hay thức uống để tiếp tục khỏe mạnh.

Thức uống vitamin C tăng cường hệ miễn dịch bao gồm: nước ép cam, nước ép bưởi, nước cam vắt, nước tranh...

Vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Các loại quả như cà rốt, dứa, cà chua đều được biết đến là một trong những thực phẩm giàu vitamin E rất tốt cho sức khỏe. Không quá khó hiểu khi đây chính là một trong những loại quả đã được lựa chọn nhiều nhất ở trong các hành trình chăm sóc sức khỏe, giúp bảo vệ sắc đẹp của chị em.

Nước ép cà rốt

Cà rốt rất giàu beta - carotene, chất xơ, và vitamin K1, kali. Bên cạnh đó, cà rốt cũng chính là một loại thực phẩm rất tốt cho việc giảm cân và có sự liên quan đến việc làm giảm mức cholesterol cũng như là giúp cải thiện sức khỏe của mắt. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa carotene có trong cà rốt còn giúp việc giảm nguy cơ ung thư. Các giá trị dinh dưỡng trong cà rốt bao gồm:

Vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Nước ép cà rốt giúp tăng cường hệ miễn dịch

- Beta - carotene: giúp chống oxy hóa, hỗ trợ sức khỏe mắt và tăng cường hệ miễn dịch.

- Biotin: vitamin nhóm B giúp chuyển hóa chất béo và protein.

- Vitamin K1: chống đông tụ máu, hỗ trợ sức khỏe hệ xương.

- Kali: rất quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp.

- Vitamin B6: giúp chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng.

- Alpha - carotene: chất chống sự oxy hóa, chuyển thành chất vitamin A trong cơ thể.

- Lutein: là chất chống oxy hóa, được tìm thấy chủ yếu ở trong cà rốt vàng và cam, rất quan trọng cho sức khỏe của mắt.

- Lycopene: giúp hỗ trợ giảm bớt rủi ro về ung thư và bệnh tim mạch.

- Polyacetylene: giúp hỗ trợ chống lại bệnh bạch cầu và cả các loại ung thư khác.

- Anthocyanin: là hợp chất chống oxy hóa rất mạnh.

Nước hồng sâm giúp kích thích phát triển tế bào miễn dịch

Nước hồng sâm Hàn Quốc là loại thức uống có tác dụng giúp kích thích phát triển tế bào miễn dịch, giúp thanh lọc các tế bào xấu, giúp ổn định huyết áp và tăng khả năng tuần hoàn máu cho cơ thể. Vì vậy, nước hồng sâm là những sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng.

Nước hồng sâm giúp kích thích phát triển tế bào miễn dịch

Nước hồng sâm hàn quốc giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nước hồng sâm có chứa hoạt chất Ginsenoside RH3/ RG3, đây là các chất sẽ giúp kích thích các tế bào sản sinh ra được các loại vitamin, chất khoáng, chất đạm đây là những thành phần rất cần thiết để nuôi dưỡng các tế bào cho cơ thể được khỏe mạnh.

Ginsenoside trong hồng sâm hoạt động như là những vệ binh giúp bảo vệ tế bào. Các chất này sẽ tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào lạ đang xâm nhập vào cơ thể. Không những vậy, Ginsenoside sẽ còn kìm hãm những sự phát triển của các tế bào không khỏe mạnh và cô lập chúng không để chúng lây lan cho các tế bào khác.

Bên cạnh đó, nước hồng sâm sẽ còn giúp thanh lọc bỏ các tế bào xấu giúp việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách lựa chọn và đi nuôi dưỡng các tế bào miễn dịch đang khỏe mạnh.

Nhờ các tính chất này mà nước hồng sâm Hàn Quốc sẽ có tác dụng rất mạnh mẽ ở trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư và kìm hãm được sự di căn của các tế bào ung thư ở trong cơ thể. Uống sâm nước hàng ngày chính là cách đơn giản để giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Tiêu diệt các gốc tự do đã gây lão hóa tế bào của nước hồng sâm

Một trong những các nguyên nhân khiến cho sức đề kháng bị giảm sút là do các tế bào miễn dịch đã bị lão hóa. Sự lão hóa này sẽ gây ra bởi các gốc tự do được sản sinh ở trong cơ thể bởi tuổi tác hoặc là do các tác nhân của môi trường sống xung quanh. Các Ginsenoside RG3, RG5, RK1, RG2,… có ở trong hồng sâm sẽ có tác dụng chống lại những sự hình thành và giúp tăng trưởng các gốc tự do để từ đó chống lại sự lão hóa cơ thể hiệu quả.

Tiêu diệt các gốc tự do đã gây lão hóa tế bào của nước hồng sâm

Thức uống tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Nước hồng sâm đã được chiết xuất từ loại hồng sâm chất lượng số 1 trên thế giới, có các khả năng loại bỏ Alloxan, Streptozotocin – các chất đã gây tăng đường huyết, làm rối loạn đường huyết ở trong cơ thể. Nhờ vậy, sản phẩm này cũng có thể dùng được cho những người bệnh cao huyết áp và cả tiểu đường.

Viết bình luận