TOP 9 Thảo dược tăng cường hệ miễn dịch

Để có thể tăng cường hệ miễn dịch và giúp cho cơ thể chống lại được bệnh tật có rất nhiều cách. Trong đó thì việc sử dụng các loại thảo dược tăng cường hệ miễn dịch, có khả năng kháng virus tự nhiên sẽ luôn được đánh giá cao. Cũng chính bởi những đặc tính rất độc đáo này mà các loại thảo mộc đã không thể thiếu ở trong việc hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe.

Một số loại thảo dược tăng cường hệ miễn dịch

Dưới đây là một số những loại thảo dược có tác dụng giúp kháng virus, thúc đẩy sự hoạt động của các enzyme và bảo vệ cho cơ thể chúng ta sẽ luôn được khỏe mạnh.

Một số loại thảo dược tăng cường hệ miễn dịch

Một số thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hoàng kỳ

Hoàng kỳ là một loại thảo dược có đặc tính rất độc đáo ở trong việc giúp tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trong Hoàng kỳ có các tính chất kháng khuẩn và cả kháng virus nên nó sẽ giúp người dùng tăng cường được hiệu quả các tế bào miễn dịch trong cơ thể và chống lại được các loại nhiễm trùng khác nhau.

Tỏi

Tỏi là loại gia vị chứa rất giàu tinh chất kháng khuẩn và chống viêm, tỏi được đánh giá đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống nhiễm trùng hiệu quả. Việc sử dụng tỏi thường xuyên sẽ có thể giúp hệ miễn dịch được nâng cao hiệu quả.

Cây cúc dại

Chứa các thành phần rất mạnh mẽ ở trong việc giúp chống lại vi khuẩn gây bệnh. Cúc dại có tác dụng rất hiệu quả trong vịệc cải thiện chức năng của máu và cả các tế bào miễn dịch.

Gừng

Gừng đã được biết đến và được sử dụng rộng rãi ở trên toàn thế giới từ bởi những ưu điểu rất nổi bật của nó. Gừng có tác dụng cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và giúp hạ huyết áp. Sử dụng gừng làm gia vị cho món ăn giúp tăng cường miễn dịch và chống lại được các mầm gây bệnh.

gừng giúp tăng cường sức khỏe

Gừng giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Cam thảo

Cam thảo đã mang lại rất nhiều các lợi ích sức khỏe, một trong số đó chính là tác dụng giúp sự tăng cường các khả năng miễn dịch và sẽ giúp chống lại nhiễm trùng do các vi khuẩn và virus gây ra.

Cây cơm cháy

Nhiều người cũng đã từng dùng chiết xuất cây cơm cháy ở dưới hình thức khác nhau, vì loại quả của cây cơm cháy đã trở thành xu hướng ở trong vài năm qua.

Cây cơm cháy cũng có khả năng chống nấm, giúp kháng khuẩn mạnh mẽ. Có bằng chứng đã cho thấy khi chiết xuất cây cơm cháy có hiệu quả tốt trong việc điều trị các bệnh cúm.

Bạn có thể tìm mua được cây cơm cháy ở các dạng: siro, viên ngậm, hay thậm chí kẹo dẻo.

Bạn nên dùng mỗi ngày một lần nếu như bạn đang cố gắng để ngăn ngừa bệnh tật. Trong trường hợp nếu bạn đang bị bệnh, nên sử dùng vài giờ một lần.

Lưu ý: Nếu bạn đang bị bệnh rối loạn tự miễn dịch, các bạn nên tránh việc dùng cây cơm cháy, bởi vì nó sẽ kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn.

Adaptogen - nhóm thảo dược giúp giảm căng thẳng

Khái niệm về Adaptogen đã được khởi xướng đầu tiên bởi một dược sỹ của người Liên Xô cũ NV. Lazarev vào năm 1947 khi ông đã mô tả hiệu ứng mới lạ của một loại thuốc dibazol benzimidazol 12 - benzyl của Pháp. Từ Adaptogenic sau này đã được dùng để mô tả với các biện pháp giúp làm tăng điện trở của các sinh vật với stress sinh học ở trong nghiên cứu thực nghiệm và cả lâm sàng.

Adaptogen nhóm thảo dược giúp giảm căng thẳng

Nhóm thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hiểu một cách đơn giản, Adaptogen là một nhóm các loại thảo dược, thực vật độc đáo đã được sử dụng để giúp cải thiện sức khỏe của các hệ thống thượng thận - là hệ thống có trách nhiệm giúp quản lý phản ứng nội tiết tố gây ra căng thẳng cho cơ thể.

Một số loại thảo dược tăng cường hệ miễn dịch nằm ở trong nhóm Adaptogen là: Nhân sâm, rễ vàng, lá chè, nấm linh chi, sâm Ấn Độ, hoàng kỳ, cam thảo... Những loại thảo dược truyền thống này cũng đã được sử dụng ở trong y học cổ truyền từ trong hàng ngàn năm nay.

Đông trùng hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch

Đông trùng hạ thảo đang là một loại thảo dược rất nổi tiếng ở trên toàn thế giới, nhờ các khả năng tăng cường miễn dịch, giúp tăng cường sức khỏe và cả khả năng hỗ trợ điều trị bệnh.

Đông trùng hạ thảo giúp kích thích hệ miễn dịch để tạo ra các tế bào tiêu diệt tự nhiên (tế bào NK), và các tế bào này sẽ chiến đấu lại các bệnh tật.

Một phân tích tổng hợp trong năm 2015 đã kết luận ra rằng, đông trùng hạ thảo sẽ có thể mang lại lợi ích rất tốt cho những người có chức năng miễn dịch bị suy yếu, thậm chí giúp làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh lên tới 35%. Đông trùng hạ thảo sẽ phát huy tác dụng tốt nhất ngay cả khi bạn cảm thấy bị khó chịu ở cổ họng.

Bạn cũng có thể dùng đông trùng hạ thảo khô để đem pha trà, nghiền đông trùng hạ thảo thành dạng bột...

Lưu ý: Nếu các bạn bị dị ứng sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo cùng với các biểu hiện như là ngứa, nổi mề đay, bị khó thở, thì bạn hãy ngừng sử dụng chúng ngay lập tức. Nếu các bạn bị rối loạn miễn dịch, thì bạn cũng nên ngừng sử dụng.

Hồng sâm Hàn Quốc giúp tăng cường hệ miễn dịch

Với các dưỡng chất quý giá ginsengoside và saponin. Hồng sâm có các khả năng hỗ trợ tuần hoàn máu, giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để có thể góp phần phòng ngừa được các loại virus từ bên ngoài.

Hồng sâm Hàn Quốc giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hồng sâm Hàn Quốc giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Hồng sâm là một chế phẩm cao cấp hơn của nhân sâm. Sau khi đã sấy khô theo một quy trình nghiêm ngặt, củ sâm sẽ khô lại và chuyển sang thành màu đỏ nên đã được đặt tên là hồng sâm. Cũng giống như nhân sâm, hồng sâm có tác dụng giúp kháng chữa bệnh, cải thiện cho tuần hoàn màu và giúp tăng cường sinh lực. Tuy nhiên, hồng sâm có một lợi thế là chế biến được theo rất nhiều hình thức khác nhau và rất tiện lợi khi sử dụng, khác với củ nhân sâm tươi cần tốn công pha chế.

Bình luận

  • avatar

    outsics
    .
    Striatonigral circuit elements are built serially during striosomal neurogenesis tadalafil cialis

Viết bình luận