Tăng cường hệ miễn dịch là gì? Làm sao tăng cường hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch có vai trò giúp bảo vệ cơ thể con người luôn được khỏe mạnh, ngăn ngừa mắc phải các căn bệnh và sự nhiễm trùng. Khi hệ miễn dịch của cơ thể gặp phải những dấu hiệu bất thường thì sẽ dẫn đến một số các bệnh lý có liên quan đến hệ miễn dịch và cả sức đề kháng. Vậy tăng cường hệ miễn dịch là gì? Làm sao để tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh?

Hệ miễn dịch của cơ thể ra sao?

Hệ thống miễn dịch tiếng anh là gì? Từ thuật ngữ “Immune System” ở trong tiếng anh có nghĩa đó là “hệ miễn dịch” - một hệ thống đã được tạo thành từ chính mạng lưới của các tế bào đặc biệt, protein, mô và các cơ quan. Chúng phối hợp cùng với nhau để bảo vệ cho con người có thể chống lại vi trùng và các vi sinh vật có ở trong cuộc sống hàng ngày. Một trong số những các tế bào quan trọng của hệ miễn dịch đó là tế bào bạch cầu, bao gồm cả hai loại cơ bản kết hợp cùng với nhau để tìm kiếm và nhằm tiêu diệt các sinh vật truyền nhiễm - “là những kẻ xâm lược” có sự hại cho sức khỏe con người. Hệ miễn dịch sẽ tấn công những yếu tố gây ra bệnh cho cơ thể con người bằng cách thông qua một loạt phản ứng miễn dịch.

hệ miễn dịch là gì

Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể là gì?

Khác với các hệ thống thần kinh, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ phức tạp hơn và nằm ở trên khắp các nơi trong cơ thể, bao gồm:

  • Amidan cổ họng.
  • Hệ thống tiêu hóa.
  • Tủy xương.
  • Da.
  • Hạch bạch huyết.
  • Lá lách.
  • Niêm mạc mỏng ở bên trong mũi, họng và bộ phận sinh dục

Việc phân bố rải rác ở rất nhiều vị trí giúp cho hệ miễn dịch hình thành và sẽ lưu trữ các tế bào, cũng như là duy trì các hoạt động liên tục nhằm việc giữ cho toàn bộ cả cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Vai trò của hệ thống miễn dịch đối với cơ thể

Bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh

Hệ miễn dịch là một hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể con người. Trong khi đó, các tác nhân gây bệnh xâm nhập khiến cho con người mắc bị bệnh bao gồm vi khuẩn, virus, cả ký sinh trùng, và thậm chí là nấm. Chúng sẽ có mặt ở khắp mọi nơi như là trong nhà, tại nơi làm việc và ở trong môi trường tự nhiên. Phản ứng miễn dịch sẽ được diễn ra như sau:

  • Bước 1: Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ cho con người bằng cách sẽ tạo ra một hàng rào giúp ngăn chặn mầm bệnh hoặc các kháng nguyên lạ tìm cách xâm nhập vào cơ thể.
  • Bước 2: Nếu như chúng có thể vượt qua được hàng rào, hệ miễn dịch sẽ tiếp tục sản sinh các loại tế bào bạch cầu, cũng như là các hóa chất và các protein khác nhằm tấn công và sẽ phá hủy những yếu tố lạ xâm nhập có thể gây hại cho cơ thể này. Hệ miễn dịch cũng sẽ làm mọi cách để có thể tìm ra và loại bỏ các kháng nguyên trước khi chúng có thể bắt đầu phân chia.
  • Bước 3: Trong trường hợp bị thất bại, các hệ thống phòng thủ của cơ thể sẽ còn tăng cường hoạt động lên mạnh mẽ hơn nữa để có thể kìm hãm, không để cho các mầm mống gây bệnh được phát triển.

Bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh

Tăng cường hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh

Hệ miễn dịch sẽ có thể nhận ra được hàng triệu các kháng nguyên khác nhau và cũng sẽ phát huy toàn được bộ chức năng cần thiết để có thể loại bỏ hầu hết những yếu tố gây ra bệnh xâm nhập. Nếu như hoạt động một cách bình thường, các hệ thống phòng thủ phức tạp này cũng có thể ngăn chặn được các vấn đề sức khỏe từ bị cảm lạnh thông thường cho đến bệnh ung thư nguy hiểm.

Hệ miễn dịch tạo kháng thể chống bệnh cũ tái phát

Con người khi được sinh ra chỉ với một mức độ hệ miễn dịch và sức đề kháng nhất định và còn yếu, nhưng chúng sẽ được cải thiện dần dần theo thời gian. Khi trẻ em thường xuyên bị mắc các bệnh cảm vặt, lúc này hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra các kháng thể trong lần đầu tiên khi tiếp xúc với căn bệnh và sẽ hình thành các khả năng chống lại chúng ở trong tương lai. Đưa những mầm bệnh đã bị làm suy yếu vào trong cơ thể để nhằm tạo các điều kiện cho hệ miễn dịch có thể chiến thắng, tạo ra các kháng thể và sẽ ngăn chặn bệnh tái phát lại cũng chính là cách thức mà các loại vắc xin hoạt động.

Hệ miễn dịch tạo kháng thể chống bệnh cũ tái phát

Tăng cường hệ miễn dịch làm giảm khả năng tái phát bệnh

Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch cũng sẽ trở nên suy yếu, kém hiệu quả hơn khi con người đang già đi. Suy giảm miễn dịch cũng có thể khiến họ bị yếu dần và dễ bị mắc bệnh, phổ biến là bệnh viêm khớp và có thể ngay cả một số loại bệnh ung thư.

Vậy làm sao để có thể tăng cường hệ miễn dịch?

Hiện nay, việc sử dụng các thực phẩm chức năng trợ giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng đang được bán rất nhiều ở trên thị trường. Nhưng Hồng Sâm Hàn Quốc chính là sản phẩm nổi bật nhất, đã được cả thế giới lựa chọn và tin dùng. Bởi vì hàm lượng saponin ở trong hồng sâm rất cao, có thể giúp bồi bổ cơ thể, giúp tăng sức đề kháng, và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra hồng sâm Hàn Quốc còn có tác giúp hỗ trợ tuần hoàn máu, điều hòa huyết áp… Rất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng.

Hồng Sâm Hàn Quốc có chứa Ginsenoside RH3/ RG3, đây chính là các chất giúp cho sự kích thích tế bào sản sinh ra được các loại vitamin, chất khoáng, các chất đạm là những thành phần rất cần thiết để nuôi dưỡng các tế bào cho cơ thể được khỏe mạnh.

Ginsenoside ở trong hồng sâm hoạt động như là những vệ binh giúp bảo vệ tế bào. Các chất này sẽ tìm kiếm và tiêu diệt bỏ các tế bào lạ xâm nhập vào trong cơ thể. Không những vậy, Ginsenoside sẽ còn kìm hãm được sự phát triển của các tế bào không khỏe và làm cô lập chúng không để bị lây lan cho các tế bào khác.

Vậy làm sao để có thể tăng cường hệ miễn dịch?

Hồng sâm Hàn Quốc giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Ngoài ra, hồng sâm còn giúp việc thanh lọc các tế bào xấu và giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách lựa chọn và giúp nuôi dưỡng các tế bào miễn dịch được khỏe mạnh hơn.

Nhờ các tính chất này, hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng rất mạnh mẽ ở trong việc ngăn ngừa bênh ung thư và kìm hãm được sự lây lan và di căn của các tế bào ung thư ở trong cơ thể. Sử dụng hồng sâm hàng ngày là cách rất đơn giản để giúp tăng cường miễn dịch cơ thể và giúp phòng chống bệnh ung thư đã và đang ngày càng lan rộng như hiện nay.

Viết bình luận