Hồng sâm khô Hàn Quốc và cách sử dụng hiệu quả
Hồng sâm khô Hàn Quốc hay còn gọi sâm củ khô Hàn Quốc là dạng sản phẩm đang được ưa chuộng trong hiện nay, đặc biệt là đối với người già. Sâm củ khô chính là sản phẩm có thể bảo quản được lâu dài, sẽ giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng và phù hợp cho mọi đối tượng.
Cách sử dụng hồng sâm khô phổ biến hiện nay
Tuy nhiên, nhiều người vẫn sẽ thắc mắc vì chưa biết cách sử dụng sâm củ khô đúng cách, chính bởi vì thế mục đích của bài viết dưới đây nhằm hướng dẫn cách sử dụng hồng sâm khô Hàn Quốc đúng cách, sau đây sẽ là những cách chế biến và cách sử dụng củ sâm khô thông dụng nhất:
Ngậm, nhai và nuốt trực tiếp
Đây chính là cách sử dụng hồng sâm khô Hàn Quốc rất đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Với những ai mà không sợ vị đắng của hồng sâm khô thì đây là một cách sử dụng tiện lợi và rất nhanh chóng. Một số cụ già vẫn thường để một vài lát sâm khô đã sắt ra ở trong túi áo, thỉnh thoảng khi đi chơi, mệt mỏi thì vẫn có thể đem ngậm luôn được giúp tăng cường sức khỏe.
Cách sử dụng hồn sâm khô hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng:
-
Cho củ sâm vào trong lò vi sóng hoặc là nồi cơm nóng để cho mềm ra, rồi sau đó sẽ thái lát ra thành từng miếng nhỏ.
-
Mỗi ngày sẽ nên ngậm và nhai khoảng từ 1-2 lần, mỗi lần 2 lát, dùng vào mỗi buổi sáng và buổi trưa, sử dụng trước khi ăn từ 15-20 phút.
-
Có thể ngậm lát hồng sâm lúc cảm bạn thấy mệt mỏi, căng thẳng để giúp lấy lại năng lượng.
Hồng sâm khô ngâm với mật ong
Cách sử dụng này cũng thường rất phổ biến, hồng sâm khô sẽ thường có vị đắng và cũng rất cứng, vì vậy ngâm cùng với mật ong sẽ vừa giúp cho sâm ăn ngon hơn, lại dễ ăn hơn và làm tăng thêm được công dụng cho sức khỏe, mật ong rất có lợi cho hệ tiêu hóa, và giúp chống oxy hóa, làm đẹp làn da. Vì vậy hồng sâm khô ngâm cùng với mật ong rất phù hợp với mọi đối tượng người dùng: người già, phụ nữ, đàn ông dùng cũng đều rất thích hợp.
Hồng sâm ngâm mật ong rất hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng:
-
Củ sâm khô khi đem thái ra thành nhiều các lát mỏng sau đó bỏ vào trong bình thủy tinh.
-
Đổ mật ong vào trong và khuấy đều cho đến khi nào ngập sâm.
-
Đậy nắp lại thật kín lại, bạn cũng có thể bọc thêm vào một lớp nilon ở trên nắp.
-
Ngâm trong khoảng 7 ngày hoặc là đến khi nào các lát sâm mềm ra là sẽ có thể dùng được.
-
Có thể đem ngậm rồi nhai trực tiếp hoặc là hãm trà sâm mật ong để uống cũng rất ngon. Mỗi ngày chỉ nên dùng 2 lần, mỗi lần khoảng 2 lát, dùng trước bữa ăn từ 15 đến 30 phút để kích thích các hệ tiêu hóa.
Hồng sâm khô hãm trà
Hồng sâm khô dùng hãm trà thường dùng cho những người làm việc văn phòng hoặc là người già có những sở thích uống trà, luôn muốn giữ cho đầu óc được tỉnh táo và minh mẫn. Trà hồng sâm khô thường có vị thơm nồng rất đặc trưng của hồng sâm Hàn Quốc, sẽ có thể dùng để uống trong hàng ngày.
Hồng sâm dùng pha trà đúng cách
Hướng dẫn sử dụng:
-
Thái lát củ sâm khô ra làm thành từng miếng nhỏ. Nếu quá cứng và thấy khó thái mỏng, bạn cũng có thể làm mềm ra trước bằng các cách là dùng máy sấy nóng hoặc là đặt ở trong lò vi sóng.
-
Mỗi lần dùng khoảng từ 2-4g hồng sâm khô rồi bỏ vào ấm.
-
Cho nước sôi vào sau đó đậy nắp lại.
-
Đợi khoảng từ 5-10 phút là bạn có thể uống.
-
Bạn cũng có thể pha thêm mật ong vào để khi uống để mùi vị ngon hơn.
Lưu ý:
-
Không nên cho vào quá nhiều nước, nếu không sẽ làm nước trà bị loãng quá.
-
Có thể hãm nước được 4 lần, quá 4 lần thì nên thay bằng lát sâm khác, bã sâm cũ bạn nên tận dụng để nhai và có thể nuốt như cơm.
Hồng sâm khô ngâm rượu
Đây là cách để dùng Hồng sâm thường thấy ở trên nam giới, ngâm rượu với Hồng sâm uống sẽ giúp tăng cường được sức khỏe và giúp tăng cường sinh lực sẽ vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, đem ngâm sâm khô cùng với rượu rất đơn giản, sẽ không cầu kỳ phức tạp như là sâm tươi.
Hồng sâm ngâm rượu giúp tăng cường sức khỏe
Hướng dẫn sử dụng:
-
Chuẩn bị một bình thủy tinh hoặc là hũ vại ngâm rượu sẵn, đem rửa sạch và phơi khô đi.
-
Sau đó sẽ cho sâm khô vào. Lưu ý, bạn không nên cho sâm vào chật bình vì khi đem ngâm sâm với rượu thì củ sâm sẽ tự hút nước và làm phình to ra.
-
Đổ rượu vào làm sao cho ngập sâm là được, bạn có thể dùng với bất kỳ loại rượu nào, từ rượu trắng, rượu vodka hay là rượu nếp đều được. Đổ rượu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào việc các bạn muốn uống với nồng độ đậm hay là nhạt. Ngâm rượu với tỷ lệ 100g/lít là vừa.
-
Đậy kín nắp bình lại, đợi khoảng 3 tháng là bạn sẽ có thể mở ra uống.
Lưu ý:
-
Bạn không nên lạm dụng rượu sâm, mỗi ngày bạn chỉ nên uống với một chén nhỏ từ khoảng 30 - 50ml là đủ.
Nguồn: https://btginvietnam.vn