Hồng sâm khác nhân sâm như thế nào? Loại nào tốt hơn

Hồng sâm khác nhân sâm như thế nào? Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm đến. Biết cách để phân biệt 2 loại sản phẩm này khác nhau ở đâu, bạn sẽ có lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp đối với nhu cầu của mình để sẽ có thể sử dụng được một cách đạt hiệu quả nhất. Vì vậy nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc 2 loại sản phẩm này thì hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ở dưới đây nhé!

Hồng sâm khác Nhân sâm như thế nào?

Hồng sâm Hàn Quốc và nhân sâm là một dòng sản phẩm rất cao cấp thuộc vào loại dược phẩm rất quý giá sẽ đem lại nhiều công dụng và cực kỳ tốt đối với sức khỏe của con người và sẽ thường được dùng nhằm giúp cho việc bồi bổ cơ thể hay là khắc chế các loại bệnh tật xảy ra, cũng có thể kể đến như là:

  • Tăng cường sức khỏe, giúp nâng cao sức đề kháng và cả hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể.
  • Giúp phòng chống và giúp ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm như là: ung thư, bệnh tiểu đường, tim mạch, bệnh huyết áp, các bệnh liên quan đến gan.
  • Cải thiện các chức năng sinh lý và giúp nâng cao chức năng sinh lý đối với nam giới.
  • Giúp làm đẹp da, và chống lại sự lão hóa da đối với các chị em phụ nữ.

hồng sâm khác nhân sâm như thế nào

Hồng sâm khác nhân sâm như thế nào

Mặc dù hai dòng sản phẩm này vẫn đều có nguồn gốc chung nhưng mà mỗi loại sẽ lại có các tác dụng vượt trội đối với những người sử dụng cũng như là có giá thành khác nhau. Vậy hồng sâm khác Nhân sâm như thế nào?

Nhân sâm

Nhân sâm loại nguyên củ chưa qua khâu chế biến thường sẽ có màu trắng và sẽ không thể bảo quản được lâu, dù đã để ở trong tủ lạnh. Nhiều người thường hay thái củ sâm ra làm thành những lát mỏng rồi sau đó đem ngâm với mật ong hoặc là sấy khô để có thể bảo quản được lâu.

Tác dụng vượt trội

Là một loại nhân sâm tươi, khi mới được thu hoạch về và chưa qua các khâu chế biến nên nó sẽ hầu như chưa có được khả năng chữa bệnh mà nó sẽ chỉ đơn thuần chỉ là một loại thuốc bổ giúp việc tăng cường sức khỏe và giúp bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Đa phần mọi người sẽ thường dùng để ngâm rượu hoặc là sẽ chế biến thành các món ăn ngon để tẩm bổ cho cả gia đình, giúp cho việc hồi phục sức khỏe và cả thể trạng nhanh chóng.

Cách chế biến

Đối với nhân sâm các bạn có thể chế biến theo rất nhiều cách khác nhau như là dùng để ngâm rượu, hay ngâm mật ong, có thể hãm trà uống, hầm với gà hoặc là nấu cháo ăn.

nhân sâm

Cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc

Đối tượng sử dụng

Đặc tính của củ nhân sâm khi chưa qua khâu chế biến thường sẽ có tính hàn nên cũng không phải ai đều có thể sử dụng được. Vì vậy nên, tùy thuộc vào trong độ tuổi và thể trạng của từng người thì mới có thể sử dụng được với loại nhân sâm này. Nếu sử dụng bừa bãi thì có thể sẽ gây ra với các tác dụng phụ và thậm chí là ngộ độc sẽ làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe và cả tính mạng của con người.

Đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai, những người bị rối loạn tiêu hóa, bị trào ngược dạ dày, huyết áp cao... thì sẽ không nên sử dụng với nhân sâm. Còn lại nếu các bạn không nằm ở trong những nhóm đối tượng trên thì sẽ hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm để giúp bồi bổ cơ thể.

Hồng sâm

Chúng ta từng nghe tới một vài loại sâm như là: nhân sâm, đẳng sâm, hay huyền sâm, hồng sâm. Tuy nhiên, tên gọi riêng của một loại sâm nào đó. Vậy hồng sâm là gì?

Hồng sâm Hàn Quốc có nguồn gốc chính là từ loại nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi đạt chất lượng tốt nhất. Người Hàn Quốc cũng đã phát triển công nghệ chế biến hiện đại và bảo quản nhân sâm tươi thành rất nhiều các chế phẩm khác:

  • Những củ nhân sâm tươi sẽ được rửa sạch, tỉa bỏ các rễ phụ rồi xếp vào trong khay.
  • Nhân sâm tươi sẽ được cho vào trong lò hấp sấy từ 3-6 lần, cho đến khi lượng nước đã bị rút hết, và tỷ lệ nước sẽ chỉ còn đến dưới 14%, ruột sẽ chuyển sang màu hồng.
  • Sau đó, những củ sâm này sẽ được cắt bớt rễ phụ, sẽ chỉ còn thân và chiếc rễ chính, rồi kiểm tra tỉ mỉ dưới ánh sáng quang ở trong phòng.
  • Những củ sâm sẽ được ép cho phẳng rồi được đóng vào hộp thiếc. Vậy là chúng ta đã có được thành phẩm hồng sâm Hàn Quốc tuổi.

hồng sâm

Hồng sâm Hàn Quốc rất tốt cho sức khỏe

Như vậy, hồng sâm là do nhân sâm tươi 6 năm tuổi đã trải qua từ 3-6 lần hấp sấy mà tạo thành. Thân củ sẽ có màu hồng nhạt hoặc là hồng đậm tùy thuộc vào trong số lần hấp sấy. Củ sâm sẽ bị rút bớt nước nhưng các thành phần dinh dưỡng sẽ vẫn được giữ nguyên, và thậm chí có một số thành phần Saponin ở trong hồng sâm sẽ còn cao hơn hẳn so với nhân sâm.

Tác dụng vượt trội

Bồi bổ sức khỏe, cải thiện trí nhớ, tăng cường sức đề kháng, giải độc gan, tăng cường chức năng gan, giúp giảm stress, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm tác hại khi điều trị hóa trị, xạ trị. Giúp tăng cường sinh lý nam giới, chống lão hóa ở nữ giới, hồi phục sức khỏe cho người bệnh, người ốm…

Cách chế biến

Đối với hồng sâm, các bạn có thể sử dụng bằng cách như cắt lát hồng sâm rồi ngậm, đến khi mềm ra thì nhai rồi nuốt. Dùng hồng sâm hãm trà bằng cách cho 2 đến 3 lát vào nước nóng, đợi 10 phút cho nước chuyển màu vàng nhạt thì uống được, lát sâm có thể nhai và nuốt. Đây là 2 cách thường dùng nhất, ngoài ra bạn có thể đem ngâm mật ong, ngâm rượu hoặc chế biến cùng với thức ăn rất bổ ích.

cách chế biến hồng sâm

Cách dùng hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả

Đối tượng sử dụng

Vì đã trải qua xử lý nhiệt nên hồng sâm có tính ôn hòa, đối với những người có cơ địa đặc biệt, dù là dễ phản ứng hay mẫn cảm với nhân sâm thì khi sử dụng sản phẩm hồng sâm vẫn có thể yên tâm sử dụng.

Hy vọng với thông tin chi tiết ở trên, các bạn sẽ biết được hồng sâm khác nhân sâm như thế nào? Đồng thời cũng sẽ có thể nhận ra được sự khác nhau chính yếu giữa sản phẩm Hồng sâmNhân sâm chính là từ các quá trình khâu chế biến. Bởi hồng sâm đã được chế biến một cách rất công phu nên có hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như là có công dụng sẽ cao hơn nhiều lần so với các loại Nhân sâm tươi, dẫn đến việc giá thành sẽ tương ứng với giá trị, chất lượng của các sản phẩm.

Nguồn: http://btginvietnam.vn

Viết bình luận