Cao hồng sâm Hàn Quốc
Nhân sâm luôn được xem là một vị thuốc đông y nhờ khả năng đại bổ nguyên khí bởi khí là một vật chất quan trọng nhất để tạo ra năng lượng trong cơ thể. Nguyên khí còn được xem là nguồn gốc của mọi sự chuyển hóa trong cơ thể. Vì vậy việc sử dụng mật ong rất tốt cho những người rối loạn chuyển hóa như mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, suy nhược và nhiều bệnh khác.
Cao hồng sâm Hàn Quốc
Sau khi được thu hoạch, các củ sâm 6 năm tuổi đẹp sẽ được đưa đi hấp để trở thành hồng sâm. Phần rễ được loại bỏ còn các củ sâm nhỏ hơn sẽ được đưa ra công đoạn tiếp theo.
Ở giai đoạn này hồng sâm được thái nhỏ và nấu ở nhiệt độ cao nhằm để sâm ra hết tinh chất. Nhờ Loại bỏ phần bã, nước tinh chất sẽ được giữ lại và nấu cô đặc thành cao.
Cao hồng sâm dạng cô đặc có chứa đầy đủ tính chất saponin và được phân lập để kiểm tra các thành phần và sau khi được xác nhận đạt chuẩn sẽ đóng hộp. Cao hồng sâm rất thuận tiện và dễ sử dụng hơn hẳn nên được rất nhiều người ưa chuộng.
Công dụng của cao hồng sâm Hàn Quốc
Là một sản phẩm được tinh chế từ các củ nhân sâm 6 năm tuổi và nhiều loại thảo dược quý.
-
Giúp bồi bổ sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp cho người ốm bệnh phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng, giảm mệt mỏi trong người, đồng thời phòng tránh hiện tượng mệt mỏi lao lực .
-
Saponin đem lại công dụng loại bỏ và ức chế Alloxan (là một nguyên nhân gây ra tăng đường huyết), giúp hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị ở bệnh đái tháo đường. Chính vì vậy, hiện nay, rất nhiều người già, lớn tiểu bị tiểu đường nên sử dụng sản phẩm cao hồng sâm nguyên chất, nhằm nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị tiểu đường cũng như phòng ngừa biến chứng.
-
Uống cao hồng sâm đều đặn mang lại công dụng điều hòa huyết áp hiệu quả, dùng tốt cho cả những người bị huyết áp cao và huyết áp thấp nhờ khả năng giảm cholesterol và triglyceride trong máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
-
Uống cao hồng sâm một cách đều dặn còn mang lại tác dụng cải thiện trí nhớ và giảm stress rất hiệu quả nhờ tác dụng chủ yếu là bổ sung canxi và tăng sức chịu đựng của não bộ. Không chỉ thế, nó còn giúp cải thiện và điều hòa quá trình trao đổi chất trong cơ thể qua đó tăng khả năng chịu đựng, chống mệt mỏi quá sức.
-
Ngoài những công dụng này hồng sâm còn mang lại nhiều tác dụng khác như: tăng cường khả năng sinh lý ở nam và nữ, phòng ngừa cũng như làm chậm quá trình phát triển ở các căn bệnh ác tính, làm đẹp da, cho da săn mịn nhằm chống lão hóa và kéo dài tuổi xuân.
Cao Hồng sâm đem lại công dụng tuyệt vời nhưng lại không hề kén người sử dụng. Trên thực tế ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng được cao hồng sâm, đặc biệt người lớn tuổi nên dùng sản phẩm này
Cách sử dụng:
-
Trộn chung cùng với mật ong: nâng cao hiệu quả trị bệnh và bổ khí huyết hơn. Tuy nhiên không được dùng cách này với người tiểu đường.
-
Ngâm rượu: cho cao nhân sâm vào chung với rượu và sử dụng. Cách này rất phù hợp với nam giới muốn cải thiện khả năng tình dục và mang lại tác dụng rất nhanh.
-
Nấu cháo: cho một thìa cao hồng sâm nấu cùng với cháo đậu xanh. Ăn hàng ngày mạng lại hiệu quả tốt cho người già, phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh…
-
Mỗi ngày sử dụng 1 – 2 lần. Mỗi lần pha 2 – 3 thìa cà phê cao với 40 – 60ml nước ấm. Có thể pha thêm đường và mật ong cho dễ uống và nên dùng trước bữa ăn giúp kích thích vị giác cũng như hấp thụ tốt hơn.
Cách phân biệt cao hồng sâm hàn quốc thật giả.
Bỏ vào nước: khi đem bỏ cao hồng sâm thật vào nước, lắc mạnh sẽ tạo ra rất nhiều bọt. Nhân sâm chứa rất nhiều saponin, saponin vốn là một chất xà phòng giúp thanh lọc và loại bổ chất độc ra ngoài cơ thể.
Đun sôi: đun sôi hồng sâm thật sẽ không tạo ra mùi khét, chất dịch cô đặc không kéo sợi. Các loại cao hồng sâm giả thường được chứa nhiều đường nên khi đun lên sẽ có mùi khét và kéo sợi dài như mạch nha vậy.