Các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả nhất

Loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch gồm có những loại nào? Ai là những người cần sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu các vấn đề này qua thông tin sau đây.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cho chúng ta có thể phòng chống được rất nhiều các căn bệnh. Trong đó bao gồm ung thư, một căn bệnh đang có tỷ lệ người mắc phải ngày càng một gia tăng không ngừng. Vì vậy, việc cần bổ sung các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch là điều rất cần thiết.

Sự quan trọng của hệ miễn dịch đối với cơ thể chúng ta

Hệ miễn dịch được xem là một tấm áo sắt, hàng rào bảo vệ bên ngoài của cơ thể. Chúng có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể trước những sự tấn công của các loại vi khuẩn, vi nấm gây bệnh.

Trong hệ miễn dịch bao gồm các yếu tố miễn dịch như là: cytokines, interleukin… điều tiết các tế bào miễn dịch (qua sự kích hoạt, ức chế).

Các loại thuốc giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch rất quan trọng đối với cơ thể

Khi hệ miễn dịch tiết ra các loại kháng thể đặc hiệu giúp tiêu diệt các vi khuẩn và vi nấm gây bệnh. Chúng sẽ bị tiêu diệt ngay cả khi chưa thể xâm nhập hay là đã xâm nhập vào bên trong tế bào.

Vì vậy, có một hệ miễn dịch khỏe mạnh thì sẽ giúp cơ thể chống chọi lại được với rất nhiều mầm bệnh.

Hệ miễn dịch có thể bị suy yếu

Hệ miễn dịch cũng có thể bị suy yếu do già yếu, do dinh dưỡng kém, bệnh tật… đặc biệt do bị bệnh ung thư. Vì vậy mà việc cần bổ sung các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch là điều rất quan trọng và rất cần thiết.

Có rất nhiều các cách để giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể như:

– Có thể sử dụng các loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch.

– Tập thể dục, luyện tập thể thao.

– Sử dụng với các chế phẩm tăng cường hệ miễn dịch,….

Các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Thuốc tăng cường hệ miễn dịch đều có chứa nhiều loại vitamin

Các loại vitamin đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể mỗi chúng ta.

Đặc biệt là vitamin C là một chất chống oxy hóa rất tuyệt vời. Nó có thể giúp tăng cường sức mạnh cho các tế bào bạch cầu, kháng thể. Từ đó sẽ có thể ngăn chặn các vi khuẩn, vi nấm xâm nhập.

thuốc chứa vitamin

Thuốc bổ sung vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch

Các loại thuốc chứa Beta - carotene

Các loại thuốc dùng có chứa Beta-carotene cũng chính là một loại thuốc tăng cường cho hệ miễn dịch. Beta - carotene tại màng lipid các tế bào đã được chuyển hóa thành vitamin A. Một chất rất thiết yếu của cơ thể.

Vitamin A có tác dụng giúp chống oxy hóa, và bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương, sử dụng để làm giảm các triệu chứng. Đặc biệt là có thể giúp ngăn ngừa được căn bệnh ung thư.

Thuốc tăng cường hệ miễn dịch có chứa interferon

Interferon là những protein cytokine tự nhiên có tác dụng nhằm chống virus, chống tăng sinh và giúp sự điều tiết hệ miễn dịch.

Với những tác dụng này sẽ giúp việc ức chế sự sinh trưởng nhân lên về mặt số lượng của các tế bào bị nhiễm khuẩn. Đặc biệt là sự nhân lên nhanh chóng của tế bào ung thư.

Từ đó, có thể giúp cho những người bị ung thư có thể sẽ nâng cao được các kết quả điều trị bệnh.

Đối với tác dụng giúp điều tiết miễn dịch giúp việc tăng hoạt tính của các đại thực bào. Từ đó kích thích được hệ thống miễn dịch sản xuất ra các loại kháng thể. Từ đó sẽ có thể chống lại các loại vi khuẩn, vi nấm.

Ngoài ra, còn giúp cho hệ miễn dịch nhạy cảm hơn để phát hiện ra các tế bào nhiễm khuẩn, bị ung thư. Từ đó sẽ có thể tự tiêu diệt được các tác nhân gây ra bệnh.

Thuốc tăng cường hệ miễn dịch có chứa interferon

Thuốc chứa Interferon giúp tăng cường hệ miễn dịch

Các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch có chứa các nguyên tố vi lượng

Có rất nhiều các nguyên tố vi lượng có được khả năng tăng cường miễn dịch như là: kẽm, selen,…

Trong đó kẽm và selen là một chất chống oxy hóa. Chúng sẽ kích thích việc sản xuất các tế bào bạch cầu giúp:

– Tăng cường hệ thống miễn dịch.

– Tái tạo lại làn da và tóc.

– Cân bằng lại nội tiết của cơ thể.

Vì vậy việc cần bổ sung các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch có chứa kẽm cùng selen sẽ giúp cho hệ miễn dịch được khỏe mạnh hơn.

Hồng sâm hàn quốc giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng

Hồng sâm là một chế phẩm cao cấp của nhân sâm tươi. Sau khi được sấy khô theo một quy trình hiện đại, nghiêm ngặt, củ sâm khô lại và sẽ chuyển sang màu đỏ nên được gọi là hồng sâm. Cũng giống với nhân sâm, hồng sâm có tác dụng giúp kháng chữa bệnh, giúp cải thiện tuần hoàn màu, tăng cường sinh lực. Tuy nhiên, hồng sâm có được lợi thế là chế biến được theo rất nhiều cách và tiện lợi khi đem sử dụng, khác với nhân sâm sẽ cần tốn công để pha chế.

Thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt

Hồng sâm Hàn Quốc giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Theo nghiên cứu của khoa Dược - Đại học Sungkyunkwan (Hàn Quốc), với các loại virus hô hấp trên thế giới, mà trong đó có virus corona, khi đã xâm nhập vào cơ thể sẽ có thể làm suy yếu đường hô hấp, điều này khiến cơ thể dễ dàng bị nhiễm khuẩn gây ra các căn bệnh viêm phổi, điều nguy hiểm hơn là gây ra nhiễm trùng máu và gây viêm màng não. Để phòng ngừa được các loại virus này, cần một trong những biện pháp để xây dựng được một hệ miễn dịch tốt, giúp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus.

Với các hoạt chất ginsenoside và saponin, hồng sâm có các khả năng hỗ trợ tuần hoàn máu, giúp cải thiện hệ miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng rất hiệu quả, góp phần phòng ngừa được các loại virus từ bên ngoài.